16/11/2015 | 0

Pháp: LT đối lập đòi trục xuất các nhà thuyết giáo cực đoan

Pháp: LT đối lập đòi trục xuất các nhà thuyết giáo cực đoan

Paris, France. (Reuters) – Lãnh tụ đảng bảo thủ đối lập của Pháp hôm qua nói rằng, nước này đang trong giai đoạn chiến tranh và những nhà thuyết giáo cực đoan sẽ bị trục xuất.

Cựu tổng thống Nicolas Sarkozy tuyên bố như trên, trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Pháp TF 1, hai ngày sau khi xảy ra các vụ tấn công đẫm máu làm thiệt mạng ít nhất 132 người mà Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Cảnh sát Pháp mở chiến dịch săn tìm một người đàn ông bị nghi ngờ đã giúp một tổ chức khủng bố thực hiện cuộc tấn công, cùng với hai người anh em đang sống tại Bỉ. Hôm qua, hàng trăm người đang tụ họp tại Dinh Cộng Hoà và quán cà phê Carillon đột ngột giải tán vì một tiếng nổ lớn làm đám đông hoảng sợ. Xa hơn nữa về phía nam, các thực khách đang ngồi ăn tối tại một nhà hàng cũng đột nhiên bỏ chạy vì thình lình nghe một tiếng động lớn. Có người đập bể cửa kiếng và trèo lên bàn để phóng chạy ra ngoài. Một nhân chứng cho biết, người dân hoảng loạn vì nghe tiếng động mà họ nghĩ là tiếng súng.

Viên chức của một tổ chức dịch vụ khẩn cấp xác nhận đó là tiếng súng, nhưng không nói ai đã bắn phát súng này. (Song Châu)