18/01/2015 | 0

Pháp lên án âm mưu áp đặt chiến tranh tôn giáo

Pháp lên án âm mưu áp đặt chiến tranh tôn giáo

Tulle, France. (Reuters) – Hôm qua, thứ Bảy 17 tháng Giêng, tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng, nước này phản đối những ai muốn áp đặt một cuộc chiến tranh tôn giáo tại lãnh thổ Pháp và kêu gọi nhân dân Pháp liên kết chặt chẽ hơn với đất nước mình.

Francois Hollande tuyên bố tại Tulle như sau: “Chúng ta là một quốc gia, một dân tộc, một nước Pháp, và nước Pháp mở rộng cửa cho tất cả mọi tôn giáo, mọi niềm tin, mọi nhận thức.” Ông cũng cho rằng, nước Pháp sẽ quyết liệt đối phó với tất cả những ai muốn áp đặt một cuộc chiến tranh tôn giáo tại quốc gia mình. Ông cũng lên tiếng kêu gọi mọi công dân, nam cũng như nữ cùng gắn bó với cộng đồng quốc gia, vì không có cộng đồng nào ngoài cộng đồng quốc gia của mình. Sáng sớm thứ Bảy 17 tháng Giêng, Francois Hollande nói rằng, các cuộc biểu tình chống Charlie Hebdo tại các quốc gia khác là không hiểu được rằng nước Pháp gắn liền với quyền tự do ngôn luận.

Tại nước Nga, ngày hôm qua thứ Bảy 17 tháng Giêng, hàng ngàn cư dân Ingushetia của vùng Bắc Caucasus đã mở cuộc biểu tình tuần hành phản đối việc đưa hình vẽ biếm hoạ nhà tiên tri Mohammed. Giới chức thẩm quyền tại thủ đô Magas nói rằng, một số người biểu tình cầm bích chương có ghi hàng chữ “Ngừng xúc phạm và giết hại người Hồi giáo,” và “Giết người Hồi giáo không phải là tự do ngôn luận.” (Song Châu)