20/05/2016 | 1

Pháp: Không loại trừ giả thuyết vụ tai nạn Egyptair

Pháp: Không loại trừ giả thuyết vụ tai nạn Egyptair

Paris, Pháp. (Reuters) – Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, ông Jean-Marc Ayrault cho biết hôm thứ Sáu là các giới chức Pháp và Ai Cập đã làm việc chặt chẽ với nhau để điều tra những gì đã xảy ra cho chuyến bay MS804 của EgyptAir.

Ông Ayrault cho biết tất cả các giả thuyết đều được xem xét và vẫn chưa có một giả thuyết nào nổi bật lên. Ông giải thích bởi vì các nhà điều tra vẫn chưa hiểu được nguyên nhân của vụ tai nạn, và các công việc tìm kiếm vẫn còn đang diễn ra. Các toán tìm kiếm vẫn tiếp tục rà soát Địa Trung Hải hôm thứ Sáu, để tìm các mãnh đổ nát của chiếc máy bay phản lực A320 của EgyptAir mà đã rớt xuống hôm thứ Năm.

Vẫn chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm đã gây ra vụ tai nạn máy bay. Nhưng khả năng của một vụ tấn công khủng bố nữa, xảy ra từ Pháp, đã một lần nữa làm dấy lên các mối e ngại về an ninh trước giải túc cầu Euro 2016 sắp tới, cũng như cuộc đua xe đạp Tour de France.

Tin tức về tai nạn của chiếc máy bay Egyptair đã chiếm lĩnh các trang bìa trước của báo chí Pháp hôm thứ Sáu. (Lê Hoàng)