02/06/2016 | 2

Pháp: Hỏa xa đình trệ vì đình công

Pháp: Hỏa xa đình trệ vì đình công

Paris, Pháp. (Reuters) – Giao thông trên các tuyến đường hỏa xa SNCF của chính phủ tiếp tục bị gián đoạn hôm thứ Năm do các cuộc đình công. Công đoàn CGT cứng rắn đã tiếp tục nỗ lực của họ để ngăn chặn các cải cách lao động.

SNCF hôm thứ Năm đã báo cáo gián đoạn trong các dịch vụ của công ty. Lịch trình các chuyến xe đi Bỉ, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Italia đã bị gián đoạn. Chỉ có xe lửa đi đến Đức và Anh vẫn chạy lịch trình bình thường.

Một hành khách, Carmen, bày tỏ ngán ngẫm với báo chí vì các cuộc đình công cộng thêm với lũ lụt nặng nề. Paris đã được đặt trong tình trạng báo động trong 2 ngày qua, với mực nước sông Sein dâng lên cao làm nghẽn các con đường dọc bờ sông. Một số hành khách xe lửa cho biết là họ đã nhận được những thông tin về các vụ gián đoạn. Công đoàn CGT đã chọn ngày thứ Tư để bắt đầu cuộc đình công trong lĩnh vực năng lượng bao gồm tất cả 19 nhà máy điện hạt nhân của Pháp. Tuy nhiên các cuộc đình công nhà máy điện khó có khả năng làm mất điện, vì có một điều luật buộc các công đoàn phải duy trì mức sản xuất tối thiểu để tránh cúp điện.

Một hành khách xe lửa, ông Roger Van Waesberghe nói thân nhân của ông người nước ngoài, cho biết họ không hiểu lý do của các cuộc đình công, và cho rằng điều này là do dân Pháp lười biếng. (Lê Hoàng)