24/10/2016 | 0

Pháp giải tỏa khu trại tạm Calais

Pháp giải tỏa khu trại tạm Calais

Calais, Pháp. (Reuters) – Mang đồ đạc của họ trong túi và vali, hàng dài của các người di cư chờ đợi một cách bình tĩnh trong nhiệt độ giá lạnh để lên xe buýt hôm nay tại thành phố cảng Calais.

Nhà chức trách Pháp đã bắt đầu cuộc di tản và tháo dỡ các lều trại bẩn thỉu. Các giới chức đã bắt đầu việc tháo dỡ trại tạm bợ có biệt danh là ngôi rừng, nơi cư trú của hàng ngàn người trốn chạy chiến tranh và đói nghèo với mơ ước được đến để xây dựng cuộc sống mới ở Anh. Dưới sự quan sát chặt chẽ của hơn 1,200 cảnh sát, những chiếc xe buýt đầu tiên đã bắt đầu việc chuyên chở các người di cư đi đến các trung tâm tiếp nhận ở khắp nước Pháp nơi họ có thể nộp đơn để xin tị nạn.

Việc tháo dỡ khu trại sẽ kéo dài một tuần.  Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói ở Paris là họ muốn mọi việc xảy ra một cách êm thắm, và cho đến giờ điều này đã đạt được. Các giới chức cho biết khu trại chứa gần 6500 người di cư, những người đang tìm cách để tới nước Anh. Họ tin là cuộc sống ở Anh sẽ tốt đẹp hơn ở Pháp và các phần khác của châu Âu. (Lê Hoàng)