12/03/2016 | 0

Pháp đón tiếp các lãnh đạo Xã Hội Dân Chủ EU

Pháp đón tiếp các lãnh đạo Xã Hội Dân Chủ EU

Paris, Pháp. (Reuters) – Hôm nay, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chủ tọa cuộc họp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Dân chủ Xã hội của các nước Liên Âu đại điện Elysee.

Cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Áo Werner Faymann, Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa, Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, Thủ tướng Ý Matteo Renzi và Cao ủy Ngoại giao Liên Âu Federica Mogherini. Cuộc khủng hoảng di dân là một trong những vấn đề thảo luận trong nghị trình của cuộc hội nghị thượng đỉnh. Tổng thống Hollande cùng với Thủ tướng Manuel Valls, Ngoại trưởng Jean-Marc Ayrault và những nhà lãnh đạo các đảng Xã Hội cũng thảo luận về thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo thêm sự ủng hộ của dân chúng trong nước.

Cao ủy Ngoại giao Liên Âu Federica Mogherini, Cao ủy Kinh tế Pierre Moscovici, Chủ tịch Quốc hội Liên Âu Martin Schulz đã đề nghị phân chia công bằng di dân cho 28 nước Liên Âu. Chủ tịch Schulz nói rằng: “Nếu không có giải pháp giữa 28 nước, Liên Âu phải tìm giải pháp dựa trên sự đồng ý của các nước muốn tham gia. Một nguồn tin thân cận cho biết, Tổng thống Hollande cũng sẽ đưa việc Anh có thể rút khỏi Liên Âu ra thảo luận. Tổng thống Hollande đã chủ trì một cuộc họp tương tự trong năm 2014 và cuộc họp ngày hôm nay diễn ra trong lúc các nhà lãnh đạo Liên Âu sắp họp thượng đỉnh vào ngày 17 và 18. (Hồng Tú)