17/09/2015 | 2

Pháp dỡ 2 trại tị nạn ở giữa Paris

Pháp dỡ 2 trại tị nạn ở giữa Paris

Paris, France. (Reuters) – Ngày thứ Năm 17 tháng Chín, giới chức thẩm quyền Pháp đã rút bỏ hai trại tị nạn ở Paris, trong khi chính phủ xã hội của nước này bị đặt dưới áp lực của các đảng đối thủ, buộc phải siết chặt hoạt động của di dân.

Đây là chiến dịch nhằm mục đích dọn sạch một trại tị nạn ở gần ga hoả xa Austerlitz hiện đang chứa tới 500 di dân, phần lớn là người Sudan và Eritrea, từ sáng sớm thứ Năm. Cuộc giải toả diễn ra trong êm thắm được cảnh sát địa phương tiến hành với sự yểm trợ của các cán sự xã hội. Di dân được đại diện của Văn phòng Người tị nạn và Người không có Quốc tịch thông báo nơi họ sẽ chuyển đến. Một di dân người Sudan đã đến Paris 6 tháng về trước sau cuộc hành trình từ quê nhà đến đảo Lampedusa vào năm 2014 nói rằng, ông ước ao sẽ được ở lại một quốc gia an toàn, và cảm thấy hạnh phúc nếu được ở lại nước Pháp. Các nhân viên cảnh sát Pháp nói rằng, di dân sẽ được giúp làm thủ tục để tìm kiếm con đường tị nạn.

Phát ngôn nhân của Bộ Nội Vụ Pháp nói rằng, việc dỡ bỏ trại tị nạn vì lý do vệ sinh. Hồi tuần qua, thị trưởng Paris cho biết, sẽ mở 7 trại tị nạn mới ở thủ đô của nước Pháp để đón 460 di dân ngoài 1,500 người tị nạn đã có mặt tại đấy từ tháng Sáu năm nay. (Song Châu)