31/07/2018 | 0

Pháp điều tra việc một phụ nữ bị hành hung trên đường vì phản đối hành động tán tỉnh

Pháp điều tra việc một phụ nữ bị hành hung trên đường vì phản đối hành động tán tỉnh

Ảnh: Youtube

Paris, Pháp – Chính phủ Pháp đã mở một cuộc điều tra, sau khi xuất hiện đoạn phim quay cảnh một người đàn ông đánh vào mặt một phụ nữ tại Paris gây chấn động cả nước.

Người phụ nữ trong đoạn phim là cô Marie Laguerre (22 tuổi). Cô Laguerre kể lại trên mạng xã hội rằng cô đang trên đường về nhà thì một người đàn ông bám theo cô và có lời lẽ và hành động tán tỉnh thô tục. Người đàn ông này đã ném tàn thuốc và đánh vào mặt cô Laguerre khi cô yêu cầu anh ta im lặng.

Bài đăng của cô Laguerre đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội và thúc đẩy Bộ Trưởng Bình Đẳng Giới Marlène Schiappa triển khai án phạt tại chỗ đối với hành vi quấy rối vào mùa thu này. Bình luận về trường hợp của cô Laguerre, Bộ trưởng Schippa cho rằng hành vi quấy rối rất nghiêm trọng, vì nó xâm phạm tự do của nữ giới nơi công cộng.

Bà Schippa cho hay trong tuần này, chính phủ sẽ thông qua đạo luật mới để xử phạt các hành vi huýt sáo tán tỉnh hoặc quấy rối người khác nơi công cộng. Theo đó, người vi phạm sẽ bị phạt lên đến 750 euro.

Trả lời phỏng vấn với tờ Le Parisien, cô Laguerre cho biết cô bị thương ở một bên má và lông mày sau khi bị đánh. Cô Laguerre cũng ca ngợi những người đi đường vì đã can thiệp giúp đỡ cô, và người chủ quán bar vì đã công bố đoạn phim trong camera an ninh. Cô ngạc nhiên trước phản ứng mạnh của công chúng và cảm thấy rất may mắn vì sự việc đã được ghi hình lại.

Cô Laguerre đã nộp đơn kiện người đàn ông. Phía công tố viên Paris đã tiến hành điều tra vụ quấy rối vào hôm Thứ Hai ngày 30 tháng 7. (Mộc Miên)