26/06/2015 | 0

Pháp: đài phát thanh phỏng vấn vợ kẻ khủng bố

Pháp: đài phát thanh phỏng vấn vợ kẻ khủng bố

Saint-Quentin-Fallavier, France. (Reuters) – Đài phát thanh Pháp Europe số 1 ngày thứ Sáu 26 tháng Sáu phát nội dung phỏng vấn một phụ nữ tự xưng là vợ của nghi can thực hiện vụ tấn công ở miền đông nam nước Pháp.

Giới chức thẩm quyền đã tìm thấy một thi thể bị chặt đầu với một bức thư viết bằng chữ Ả Rập tại công ty khí đốt của Hoa Kỳ ở miền đông nam nước Pháp vào ngày thứ Sáu, trong vụ khủng bố tông một chiếc xe vào cơ sở này, gây ra một tiếng nổ, được cho là vụ tấn công của quân du kích Hồi giáo. Kẻ tấn công sống sót trong vụ nổ và đã bị bắt. Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Bernard Cazeneuve nói rằng, nghi can này tên Yassin Sahli bị bắt cùng với một nghi can đồng bọn.

Truyền thông Pháp nói rằng, Sahli là tài xế lái xe 35 tuổi sống tại vùng ngoại ô Lyon. Người đàn bà tự nhận là vợ của nghi can khủng bố cho biết: “Ông rời nhà vào buổi sáng như thường lệ để đi làm việc, nhưng không quay trở về nhà để dùng bữa trưa, trong khi tôi đang chờ ông về.” Bà này cũng nói gia đình bà theo đạo Hồi, có 3 đứa con. Vụ tấn công cho thấy, giới chức thẩm quyền khắp Liên Âu và nhiều nơi khác đã gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ các mục tiêu quan trọng mà du kích Hồi giáo thường nhắm tới.

Saint-Quentin-Fallavier là địa phương có không khí tốt, thuận tiện đường giao thông hoả xa và đường bộ, và là một trong những trung tâm hậu cần lớn của châu Âu, với lượng xe vận tải lưu thông mỗi ngày khoảng 5,000 chiếc. (Song Châu)