14/08/2016 | 2

Pháp chế ngự được hỏa hoạn

Pháp chế ngự được hỏa hoạn

Vitrolles, Bouches-du-Rhone, France. (Reuters) – Hàng ngàn nhân viên cứu hoả hôm qua đã chế ngự được phần lớn đám cháy rừng hoành hành ở miền nam nước Pháp.
Các khu rừng ở Bouches-du-Rhone, Herault và Gard, cũng như vùng phía đông rặng núi Pyrenees đã bị lửa cháy rụi trong trận hoả hoạn xảy ra trong tuần, khiến hàng trăm cư dân phải di tản. Giới chức thẩm quyền tại địa phương nói rằng, lửa đã biến 4 ngàn 5 trăm hectares rừng thành tro ở miền nam nước Pháp từ thứ Tư tuần trước, vì nạn hạn hán kéo dài. Chỉ riêng vùng Bouches-du-Rhone, hơn 3 ngàn 3 trăm hectares đất rừng bị cháy lan.
Cư dân gần nơi xảy ra hoả hoạn đã bắt đầu trở về nhà sau khi lửa bị dập tắt. Bà Marie Therese Thibault, thượng nghị sĩ Vitrolles cho biết, từng xảy ra một trận hoả hoạn lớn khoảng 12 năm về trước. Nhưng lần này, hoả hoạn xảy ra tại vùng cao nguyên lan đến các khu vực dân cư vì gió lớn, thiêu rụi 5 căn nhà. Các nạn nhân đã phải dời đến nhà của bạn bè hoặc của thân nhân để tạm thời trú ngụ.
Lực lượng cứu hoả vẫn còn đang tuần tiễu trên các ngọn đồi để bảo đảm rằng lửa không bùng cháy trở lại. Nhiều con đường dẫn vào rừng, gần nơi xảy ra hoả hoạn đã bị phong toả. (Song Châu)