21/04/2016 | 0

Pháp: Cảnh sát thực tập an ninh trước Đại hội điện ảnh Cannes

Pháp: Cảnh sát thực tập an ninh trước Đại hội điện ảnh Cannes

Cannes, Pháp. (Reuters) – Chính phủ Pháp đã tổ chức một cuộc thực tập an ninh cho đại hội điện ảnh Cannes ở Palais des ở Cannes hôm thứ Năm, để chuẩn bị cho sự kiện điện ảnh lớn này vào tháng năm.

Trong một mô phỏng của một cuộc tấn công, một số các tay súng đã xông vào tòa nhà trong khi cảnh sát cố gắng để bảo vệ tòa nhà và giúp đỡ những người bị thương. Pháp đã tổ chức nhiều cuộc diễn tập tương tự trong những tuần gần đây trước giải bóng đá Euro 2016 mà sẽ diễn ra vào đầu tháng Sáu. Cuộc diễn tập ở Cannes bao gồm lực lượng cảnh sát đặc biệt và cảnh sát của thành phố địa phương, thông thường là lực lượng đáp ứng đầu tiên trong các vụ tấn công khủng bố. Hai trăm tình nguyện viên đã tham gia trong cuộc thực tập an ninh, trước đại hội điện ảnh lần thứ 69 của Liên hoan phim Cannes dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11 cho đến ngày 22 tháng năm, mà sẽ thu hút một đám đông khổng lồ.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp ông Bernard Cazeneuve cho biết hồi tháng Ba là Pháp vẫn đang tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa an ninh được đánh giá là “rất cao”, nhiều tháng sau các cuộc tấn công của phiến quân Hồi giáo ở Paris vào tháng 11 mà đã giết chết 130 người. Sau vụ đánh bom chết người ở Brussels vào tháng trước, Pháp đã triển khai thêm 1,600 nhân viên công lực để tăng cường an ninh tại các biên giới và trên các phương tiện giao thông công cộng. (Lê Hoàng)