06/08/2016 | 0

Pháp: Bánh sinh nhật rơi xuống sàn, hỏa hoạn làm 13 người chết

Pháp: Bánh sinh nhật rơi xuống sàn, hỏa hoạn làm 13 người chết

Rouen, Pháp. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết một đám cháy bao trùm bên trong một quán rượu ở thành phố Rouen đêm qua, giết chết 13 người và làm bị thương 6 người khác.

Ngọn lửa bùng lên sau khi chiếc bánh sinh nhật cắm đầy nến và pháo rơi xuống sàn và đốt cháy tấm thảm. Một cảnh sát nói với Reuters rằng tiệc sinh nhật được tổ chức ở tầng hầm của quán rượu Cuba Libre nổi tiếng. Chỉ trong vài giây, ngọn lửa bao trùm căn phòng, tỏa ra đầy khói đen và khí độc. Một trong những người bị thương bị phỏng gần 90% trên thân thể, hiện nay trong tình trạng nguy kịch.

Video cho thấy hàng chục người tụ tập chung quanh hàng rào an ninh vào sáng nay, đặt hoa để tưởng niệm những người xấu số. Nhiều người không ngăn nước mắt khi thấy khung cửa sổ của quán rượu nổ tung vì sức nóng, phô bày khung cảnh xám xịt bên trong. Vài giờ sau đó, Bộ trưởng Bộ Lao động Clotilde Valter có mặt tại hiện trường để quan sát. Trong một thông báo của Bộ Nội vụ, họ cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra tư pháp về trận hỏa hoạn gây chết người.

Thị trưởng thành phố Rouen Yvon Robert gọi sự việc này là điều hoàn toàn bất ngờ. Nỗi lo của công chúng tạm lắng xuống, sau khi mọi người đồn rằng có thể là một cuộc tấn công khủng bố khác. Bộ trưởng Lao động Valter chưa thể đưa ra bình luận gì vào lúc này, nhưng bà thấy quán rượu chưa đạt tới tiêu chuẩn an toàn công cộng. (Mai Đức)