Phản ứng trái chiều của dân chúng về quyết định rút lui khỏi hoàng gia của gia đình hoàng tử Harry

Phản ứng trái chiều của dân chúng về quyết định rút lui khỏi hoàng gia của gia đình hoàng tử Harry

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (8 tháng 1), Hoàng tử Harry và công nương Meghan bất ngờ tuyên bố sẽ rút lui khỏi vai trò cao cấp trong hoàng gia và dành nhiều thời gian hơn ở Bắc Mỹ. Quyết định từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia của vợ chồng hoàng tử Harry đã gây ra làn sóng chấn động trong gia đình hoàng gia, vì cả Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles đều không được hai vợ chồng hỏi ý kiến trước khi đưa ra thông báo trên Instagram.

Vào hôm thứ Năm (9 tháng 1), tờ nhật báo lá cải New York Post đã đưa cặp vợ chồng hoàng tử Harry lên trên trang nhất, với tiêu đề “Megxit”, cùng hình ảnh cặp đôi trong trang phục đồ ngủ xuềnh xoàng, ngồi trên một chiếc ghế bành uống những lon bia rẻ tiền. Trên đường phố New York, người dân cũng phản ứng trái chiều trước thông tin trên, với những bình luận trải dài từ “Tôi không thực sự quan tâm”, “Tôi chúc họ may mắn”, “Hãy để họ sống yên, hãy để họ là chính họ”, cho đến “Tôi không biết họ là ai … ” Gia đình công tước xứ Sussex cho biết quyết định được đưa ra sau nhiều tháng suy ngẫm và thảo luận, và họ sẽ chia thời gian dành ra ở Anh Quốc và Bắc Mỹ để gia đình có không gian cần thiết. Không có thành viên hoàng gia cao cấp nào bình luận về quyết định này. Tờ báo lá cải của Anh Quốc cho biết thông báo của gia đình hoàng tử Harry khiến các thành viên như Thái tử Charles và Hoàng tử William nổi giận.

Cung điện Buckingham cho biết các cuộc thảo luận với Harry và Meghan đang ở giai đoạn đầu và những vấn đề phức tạp như vậy cần có thời gian để giải quyết. Tuy nhiên một số bình luận gia cho rằng công nương Meghan gặp rất nhiều trở ngại khi làm dâu hoàng gia và công chúng Anh Quốc vì màu da của.

Mộc Miên