13/04/2015 | 0

Phản ứng tích cực về việc bà Clinton tranh cử

Phản ứng tích cực về việc bà Clinton tranh cử

New York. (Reuters) – Mọi người trên Quảng trường Thời Đại bàn tán sôi nổi vào hôm Thứ Hai ngày 13 tháng 4, sau khi bà Hillary Clinton quyết định tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2016.

Bà Clinton công bố quyết định để được trở thành đề cử của đảng Dân Chủ qua phương tiện truyền thông xã hội vào hôm Chủ Nhật. Sáng hôm sau, phản ứng của mọi người đối với quyết định của bà tương đối tích cực. Bà Shayna, từ tiểu bang Massachusetts nói khi ông Clinton làm tổng thống, mọi việc diễn ra tốt đẹp. Khi bà Clinton lần đầu tiên ra tranh cử tổng thống, bà Shayna tham gia vào chiến dịch vận động của bà Clinton. Do đó bà ủng hộ bà Clinton. Trong khi đó, trên đường đi làm, bà Nydia nói đây là một hướng đi tốt. Một phụ nữ làm tổng thống, không chỉ có đàn ông. Còn bà Liz thì nói bà Clinton có cùng niềm tin với bà do đó bà sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton. Nhưng ông Jim Smith, từ tiểu bang Pennsylvania tới thì có một chút lưỡng lự. Ông nói đây là một điều thú vị, sẽ có nhiều không gian hơn trong cuộc đối thoại chính trị ngoài Bush và Clinton.

Hôm Chủ Nhật, bà Clinton miêu tả mình là người bảo vệ mỗi ngày cho người dân Hoa Kỳ, những người vẫn đang phải vật lộn để hồi phục từ cuộc suy thoái năm 2008, mặc dù bà không đưa ra chính sách cụ thể nào. (Nguyên Trân)