01/12/2018 | 0

Gia đình, bạn bè, chính trị gia tưởng nhớ cố Tổng thống George H. W. Bush

Gia đình, bạn bè, chính trị gia tưởng nhớ cố Tổng thống George H. W. Bush

Ảnh: CBS

Washington, DC — Theo tin từ đài CBS, ngay sau khi tin sự qua đời của cựu Tổng thống George H.W. Bush được công bố vào tối thứ Sáu (30 tháng 11), con trai ông, cựu Tổng thống George W. Bush đã đưa ra một tuyên bố thay mặt con cái của vị tổng thống quá cố.

Cựu Tổng thống Obama cũng chia sẻ cảm xúc của ông trước cái chết của cố Tổng thống Bush. Ông viết trên mạng xã hội Twitter rằng vị tổng thống đời thứ 41 là một minh chứng của người luôn cam kết sẽ để lại cho hậu thế những điều tốt đẹp nhất.

Vào sáng thứ Bảy, Tổng thống Donald Trump cũng đưa ra một tuyên bố rằng cố Tổng thống Bush đã truyền cảm hứng cho các thế hệ người dân Hoa Kỳ phải luôn làm việc vì lợi ích chung của cộng đồng, và ông đã “đặt nền móng cho nhiều thế kỷ thịnh vượng của Hoa Kỳ sau này.”

Phó tổng thống  Mike Pence và vợ ông – bà Karen Pence – cũng gửi những lời cầu nguyện và chia buồn đến gia đình cố Tổng thống Bush, và nói rằng tấm gương của cố Tổng thống Bush sẽ luôn truyền cảm hứng, và cuộc đời của ông sẽ mãi ở trong trái tim của người dân Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao dưới thời cố Tổng thống Bush, ông James Baker, người đã bầu bạn với cố tổng thống trong hơn nửa thế kỷ, đã ca ngợi những thập kỷ mà cố Tổng thống Bush phục vụ đất nước, không chỉ với tư cách là tổng thống, mà còn là phó tổng thống, giám đốc Cơ quan Tình báo CIA, đại sứ Hoa Kỳ tại Trung Cộng. Ngoại trưởng Mike Pompeo cũng thay mặt Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn đến toàn thể gia đình cựu Tổng thống Bush.

Bên cạnh đó, những phản ứng từ các nhà lập pháp của cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng lần lượt được đăng tải trên mạng xã hội Twitter. (Mộc Miên)