25/01/2016 | 1

Phản ứng của Donald Trump sau tuyên bố của National Review

Phản ứng của Donald Trump sau tuyên bố của National Review

Washington, DC. (CBS) – Trả lời phỏng vấn của chương trình Face the Nation qua điện thoại, ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump so sánh bản thân với Tổng thống Ronald Reagan ở điểm cả hai đều là người tự do khi bắt đầu sự nghiệp chính trị.

Trước đó, tờ National Review đăng một ấn bản đặc biệt, trong đó tìm cách thuyết phục người Mỹ đừng ủng hộ ông Trump, cũng đừng bỏ phiếu cho ông Trump. Người dẫn chương trình John Dickerson hỏi nhà tỷ phú rằng ông có biết lý do tại sao tờ báo viết vậy không. Ông Trump trả lời ông biết có nhiều lý do, một là tờ báo này đang thất bại và muốn thu hút sự chú ý của độc giả. Hai là ông không quen biết độc giả của họ, những độc giả này chỉ là một nhúm người mua báo vì muốn giúp tờ báo không bị đóng cửa. Ông Trump nói bản thân ông là một nhà kinh doanh, ông chỉ chú ý tới những điều ông có thể làm để giúp ích đất nước. Ông chú trọng vào công ăn việc làm cho người Mỹ, vào tiền bạc và những thỏa thuận mà chắc chắn người Mỹ giành chiến thắng. Đất nước đang cần điều đó và ông sẽ làm những điều đó.

Bản thân ông không tin National Review, vì lịch sử cho thấy khi họ ủng hộ Mitt Romney, ông này thất bại; khi họ ủng hộ John McCain, ông này cũng thấy bại. Nhà tỷ phú cho rằng hai ông Romney và McCain không chiến thắng vì không biết cách chiến thắng. (Mai Đức)