03/04/2019 | 0

Phần mềm MCAS của Boeing tự động bật lại sau khi đã tắt trên chiếc máy bay bị rơi tại Ethiopia

Phần mềm MCAS của Boeing tự động bật lại sau khi đã tắt trên chiếc máy bay bị rơi tại Ethiopia

Ảnh: Reuters

Seattle/Paras/Addis Ababa – Vào thứ Tư (3 tháng 4), Reuters dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết phần mềm MCAS (dùng để chống hiện tượng treo của máy bay) đã khởi động lại trong chuyến bay bị rơi ở Ethiopia, dù các phi công đã tắt phần mềm đi.

Theo Reuters, một báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay ở Etiopia sẽ được công bố trong vòng vài ngày tới, và có thể bao gồm bằng chứng cho thấy MCAS được khỏi động đến bốn lần trước khi chiếc 737 MAX lao xuống đất.

Một nguồn thạo tin khác cho biết bản báo cáo cũng xác nhận việc các phi công nỗ lực tắt phần mềm đi, nhưng MCAS cuối cùng đã kéo mũi máy bay xuống, dẫn đến việc máy bay gặp nạn.

Chưa rõ việc mở lại MCAS có phải là quyết định của phi hành đoàn hay không, nhưng các cảnh sát điều tra đang cân nhắc khả năng phần mềm đã tự động kích hoạt mà không có tác động của phi hành đoàn. Theo Reuters, hệ thống này là tâm điểm của các cuộc điều tra trong hai vụ rơi máy bay tại Ethiopia và Indonesia liên quan đến dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Vụ rơi máy bay ở Ethiopia đã dẫn đến việc cấm vận tất cả máy bay 737 MAX trên toàn cầu. Hiện tại, rủi ro đối với Boeing là rất cao. 737 MAX vốn là dòng máy bay bán chạy nhất của công ty này với hơn 5,000 đơn đặt hàng. Trong khi đó, những quốc gia đã đặt mua dòng máy bay này và gia đình các nạn nhân đang yêu cầu bồi thường. (Mộc Miên)