20/01/2017 | 0

Phần lớn tư lệnh ISIS bị giết tại Mosul

Phần lớn tư lệnh ISIS bị giết tại Mosul

Mosul, Iraq. (Reuters) – Cuộc chiến giành quyền kiểm soát vùng phía tây thành phố Mosul vẫn còn nằm trong tay Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo của lực lượng Iraq vẫn đang tiếp diễn nhưng không còn nhiều khó khăn như mặt trận ở miền đông.

Trung tướng Iraq, Abdul Ghani al-Assadi hôm qua 19 tháng 1, tuyên bố như trên khi thị sát các vùng vừa được tái chiếm, nói rằng phần lớn tư lệnh của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại Mosul đã bị giết chết trong các cuộc giao tranh với lực lượng của chính phủ Iraq, suốt 3 tháng qua tại mặt trận miền đông của thành phố. Ông Abdul Ghani al-Assadi thuộc lực lượng Chống Khủng Bố hôm thứ Tư cũng cho hay, quân đội chính phủ Iraq đã kiểm soát phần lớn vùng phía đông thành phố Mosul, và đã sát hại phần lớn tư lệnh của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo.

Tuy nhiên, ông Abdul Ghani al-Assadi không cho biết thêm chi tiết tin tức liên quan. Từ cuối năm 2015, quân đội chính phủ Iraq được sự yểm trợ của lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu đã đánh chiếm phần lớn lãnh thổ ở phía bắc và phía tây của nước này trước đó nằm trong sự kiểm soát của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo sau các trận tấn công gây chấn động hồi năm 2014. Thủ tướng Iraq Haidar al Abadi hôm thứ Ba nói rằng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã bị suy yếu tại Mosul. (Song Châu)