26/06/2015 | 1

Phản đối Trump, Univision bỏ Miss USA

Phản đối Trump, Univision bỏ Miss USA

New York, New York. (Reuters) — Univision, mạng lưới truyền hình tiếng Tây Ban Nha lớn nhất Hoa Kỳ, hôm Thứ Năm ngày 25 tháng 6 cho biết sẽ không phát sóng cuộc thi Miss USA vì những nhận định xúc phạm của ông Trump về người di dân Mexico tại Hoa Kỳ. Ông Donald Trump là một đồng chủ nhân.

Trong bài diễn văn của mình hồi tuần trước khi tuyên bố ra tranh cử tổng thống, ông Trump cáo buộc Mexico đã gửi những kẻ hiếp dâm và bọn tội phạm đến Hoa Kỳ. Đài Univision cho biết họ cũng sẽ cắt đứt liên hệ với tổ chức Miss Universe, một liên doanh giữa ông Trump và NBC Universal thuộc sở hữu của công ty Comcast. Mạng lưới truyền hình NBC có bản quyền phát sóng phiên bản tiếng Anh của cuộc thi Miss USA. Univision đã lên kế hoạch lần đầu tiên để phát sóng sự kiện này bằng tiếng Tây Ban Nha. Ngoài việc bỏ chương trình Miss USA vào ngày 12 tháng 7, Univision cho biết sẽ không làm việc với bất cứ dự án nào khác liên quan tới tổ chức của ông Trump.

Ông Donald Trump là tỉ phú bất động sản, nhân vật truyền hình và là một trong những ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa, nổi tiếng với những phát ngôn ngẫu hứng không chuẩn bị trước. Hôm Thứ Năm ngày 25 tháng 6, ông Trump cáo buộc chính phủ Mexico đã ép buộc đài Univision cắt đứt liên hệ với ông, vì ông đã phơi bày các vấn đề về biên giới phía nam của Hoa Kỳ, và các vấn đề trong giao thương giữa hai nước. (Huy Lam)