21/01/2015 | 0

Phan Đình Trạc thay thế Nguyễn Bá Thanh

Phan Đình Trạc thay thế Nguyễn Bá Thanh

Ngày 21.1, Ban Nội chính Trung Ương CSVN cho biết đã ban hành văn bản thông báo về việc phân công ông Phan Đình Trạc làm nhiệm vụ Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung Ương, điều hành giải quyết công việc của Ban và công việc của Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh trong trường hợp ông Thanh vắng mặt, hoặc khi được ủy quyền.

Theo Ban Nội chính Trung Ương, việc phân công này được thực hiện trên ý kiến của ông Nguyễn Bá Thanh và đã nhận được sự thống nhất trong cuộc họp lãnh đạo Ban Nội chính Trung Ương ngày 16.1 vừa qua.

Phan Đình Trạc hoạt động trong ngành công an 30 năm, từng làm giám đốc công an tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân và Bí thư tỉnh Nghệ An trước khi được giao chức Phó trưởng ban nội chính trung ương.

Ban Nội chính Trung ương đảng CSVN được thành lập từ năm 1966 với tên là Ban Pháp chế Trung ương. Ban này rất quan trọng trong đảng Cộng sản, có nhiệm vụ theo dõi những vụ án có liên quan tới những cán bộ cao cấp, giúp ý kiến cho Bộ Chính trị về các ngành kiểm sát, tòa án, tư pháp, thanh tra, hải quan, kinh tế.

Ngày 28 tháng 12 năm 2012, Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam thành lập Ban Nội chính Trung ương và Ban Kinh tế trung ương, giao cho ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên bí thư thành ủy Đà Nẵng giữ chức trưởng ban. Trong tháng 10 năm 2014, Nguyễn Bá Thanh bị bệnh nặng phải đưa qua Hoa Kỳ điều trị và có nhiều tin đồn là ông ta đã bị đầu độc, bị nhiễm phóng xạ cần phải ghép tủy. Trong đầu năm nay, Nguyễn Bá Thanh bị bệnh viện Hoa Kỳ trả về nước chờ chết.

Hồng Tú / SBTN