25/02/2015 | 1

Phạm nhân nổi loạn vì phần ăn ngày tết không đủ

Phạm nhân nổi loạn vì phần ăn ngày tết không đủ

Theo ông Nguyễn Văn Nhiều, chánh văn phòng công an tỉnh Bình Thuận, trong bữa cơm chiều 20 tháng 2 (mùng 2 Tết), một số tù nhân đã phản ứng vì cho rằng, suất ăn không đúng khẩu phần của ngày Tết, bởi chỉ có cá và trứng, thay vì phải có thêm thịt, mặc dù lúc đó lãnh đạo trại giam giải thích, hứa xem xét lại.

Phần ăn của ngày Tết của tù nhân chỉ có cá và trứng, không có thịt. Ngoài việc gây rối, đập phá, một số phạm nhân còn dùng gạch đá ném lực lượng chức năng.

Một số người lợi dụng tình hình lộn xộn đã phá khóa buồng biệt giam, tạo điều kiện cho các phạm nhân khác bỏ trốn. Ngoài việc tức giận đập phá, một số phạm nhân còn dùng gạch đá ném lực lượng công an.

Ngay sau khi hay tin, Công an tỉnh Bình Thuận lập tức tăng cường 160 cảnh sát đến Huy Khiêm. Sau khoảng hơn một giờ đồng hồ đàn áp, trật tự mới được vãn hồi. Theo tin từ công an, có 4 phạm nhân bị thương nhẹ trong lúc trốn trong ống khói nhà ăn.

Trại giam Huy Khiêm có hơn 2,000 tù nhân. Qua ước tính sơ khởi, tài sản của trại giam bị đập phá thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

Thanh Lan / SBTN