18/05/2022 | 138

Phạm Minh Chính vừa xin hỗ trợ, vừa ba hoa sẽ đóng góp giúp Ukraine tái thiết phục hồi

Phạm Minh Chính vừa xin hỗ trợ, vừa ba hoa sẽ đóng góp giúp Ukraine tái thiết phục hồi

Phạm Minh Chính- Nguồn hình QDND

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 17 tháng 5 năm 2022 loan tin, trong cuộc gặp với một số lãnh đạo các cơ quan của Liên Hiệp Quốc, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, thuộc thành phố New York, Hoa Kỳ, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản vừa xin cơ quan này thúc đẩy các ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam về hợp tác chuyển giao kỹ thuật vaccine, thuốc điều trị, vật tư y tế, và tiền để dùng cho phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, phục hồi sau đại dịch.

Và mong Liên Hiệp Quốc thúc đẩy các nước phát triển thực hiện đầy đủ cam kết về hỗ trợ cho các nước đang phát triển như Việt Nam, để thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26, nhất là về tài chính khí hậu, chuyển giao kỹ thuật.

Song song với công việc “ăn mày” nhiều năm qua, thì ông Chính cũng ba hoa tuyên bố sẵn sàng đóng góp tích cực cho tiến trình ngoại giao, đối thoại, đàm phán, và tái thiết, phục hồi cho Ukraine.

Trong khi đó, tại các cuộc họp khẩn cấp ở Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, đại diện của Cộng sản Việt Nam đã 2 lần bỏ phiếu trắng về các kêu gọi trừng phạt Nga, và 1 phiếu chống.

Ông Chính khoe, nhà cầm quyền đã quyết định ủng hộ 500,000 Mỹ kim cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Ukraine. Và ba hoa tiếp rằng, nhà cầm quyền sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên Hiệp Quốc ở cả 3 trụ cột là an ninh- chính trị, phát triển và quyền con người.

An Nhiên