01/05/2014 | 0

Phái đoàn vận động cho tự do báo chí gặp gỡ dân biểu Ed Royce

Phái đoàn vận động cho tự do báo chí gặp gỡ dân biểu Ed Royce

Ngay sau buổi điều trần với chủ đề “Hướng tới một nền báo chí độc lập tại Việt Nam” đã diễn ra tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ngày 29/04, trong khuôn khổ một loạt sự kiện đánh dấu Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3 tháng 5.
Phái đoàn các bloggers, nhà báo độc lập đến từ Việt Nam đã ra điều trần theo lời mời của các dân biểu Mỹ và các tổ chức phi chính phủ, gồm có nhà báo độc lập Tô Oanh, blogger Nguyễn Tường Thụy, phóng viên độc lập Lê Thanh Tùng, nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi, blogger Nguyễn Đình Hà và nhà báo độc lập Ngô Nhật Đăng.
Mục tiêu đầu tiên của phái đoàn là được nói lên những tiếng nói ở trong nước về tình hình hiện tại tại Việt Nam, cũng như nói lên được những kiến nghị của mình với chính phủ Hoa Kỳ.
Ngay sau buổi điều trần, các bloggers đã được mời đến gặp riêng Dân biểu Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, đại diện Đảng Cộng Hòa tại California, để thảo luận về những quan tâm và nguyện vọng của phái đoàn Việt Nam.
Ông Ed Royce cũng chia sẻ về những công việc mà Ông đã làm trong thời gian qua đối với tình hình nhân quyền trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Ông có chia sẻ rằng là trong các cuộc đàm phán tới đây giữa Việt Nam và Mỹ thì Ông sẽ nêu lên nhu cầu với phía chính phủ Hoa Kỳ nhằm tạo sức ép đối với chính phủ Việt Nam để Việt Nam tôn trọng nhân quyền hơn. (T. Lan)