14/05/2022 | 74

Phái đoàn Thượng Viện Hoa Kỳ đến thăm Kyiv

Phái đoàn Thượng Viện Hoa Kỳ đến thăm Kyiv

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào hôm thứ Bảy, 14 tháng 5, đã chào mừng phái đoàn quốc hội Hoa Kỳ, dẫn đầu bởi Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo Khối Thiểu Số Thượng Viện, đến Kyiv.

Trên tài khoản Instagram cá nhân, tổng thống Zelensky cho biết chuyến thăm này “là tín hiệu mạnh mẽ về sự ủng hộ lưỡng đảng dành cho Ukraine từ Quốc hội và người dân Hoa Kỳ”. Ông đã cảm ơn sự lãnh đạo của Hoa Kỳ trong việc giúp đỡ Ukraine trong cuộc đấu tranh vì tổ quốc, vì các giá trị dân chủ và tự do.

Theo những hình ảnh và video trên tài khoản mạng xã hội chính thức của vị tổng thống, góp mặt trong phái đoàn còn có các vị thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa gồm bà Susan Collins ở Maine, ông John Barrasso ở Wyoming và ông John Cornyn ở Texas.

Hôm thứ Năm (12/5), các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa đã hợp lực trong một khoảnh khắc hống nhất hiếm hoi nhằm nỗ lực thông qua gói viện trợ 40 tỷ Mỹ Kim cho Ukraine,  nhưng  bị cản lại bởi một nghị sĩ đảng Cộng hòa là Thượng nghị sĩ Rand Paul. Sự bế tắc đã làm trì hoãn việc thông qua gói hỗ trợ này vào tuần tới.