18/01/2018 | 6

Phái đoàn ngoại giao của tòa thánh Vatican tới Hà Nội

Phái đoàn ngoại giao của tòa thánh Vatican tới Hà Nội

Ảnh: nhathothaiha.net

Phái đoàn ngoại giao của Tòa Thánh Vatican vào chiều Thứ Ba 16/01 tới Hà Nội, trong chương trình gặp gỡ và làm việc với nhà cầm quyền CSVN.

Theo trang mạng của Nhà Thờ Thái Hà, Phái đoàn do Đức Ông Antoine Camilleri, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Tòa Thánh làm trưởng đoàn. Hai thành viên còn lại là Đức Ông Phanxicô Cao Minh Dung, Tham Tán Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, và Đức Ông Yovko Genov Pishtiyski, Tham Tán Thường Vụ Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore.

Phái đoàn đã tới Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội vào đầu giờ chiều. Vào lúc 6 giờ chiều, phái đoàn đã đồng tế thánh lễ tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội cùng Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, một số đức giám mục trong Giáo Tỉnh Hà Nội, các linh mục, nam nữ tu sĩ và các giáo hữu tại Hà Nội. Cuối thánh lễ, Đức Ông Camilleri đã bày tỏ lòng vui mừng vì được đồng tế trong thánh lễ cũng như được chứng kiến đời sống đức tin sống động của cộng đoàn.

Sau khi giới thiệu các thành viên, ông đã chuyển lời chúc lành của Đức Giáo Hoàng Francis tới cộng đoàn. Ông cho biết, Đức Giáo Hoàng luôn quan tâm tới niềm vui, sự thành công, cũng như những âu lo của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam cũng như của người dân Việt Nam.

Cộng đoàn đã hiệp ý cùng cầu nguyện cho công việc của phái đoàn tại Việt Nam đạt được kết quả tốt. Được biết phái đoàn ngoại giao của Tòa Thánh sẽ làm việc trong 5 ngày tại Việt Nam trước khi rời Việt Nam từ phi trường Tân Sơn Nhất.

Huy Lam / SBTN