30/06/2020 | 11

Phái đoàn CSVN kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc hỗ trợ nhân đạo cho Syria

Phái đoàn CSVN kêu gọi Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc hỗ trợ nhân đạo cho Syria

Đại sứ các nước thành viên Hội đồng Bảo an LHQ họp trực tuyến thảo luận về tình hình chính trị ở Syria. (Ảnh: TTXVN)

Tin Vietnam.- Báo Người làm báo ngày 30 tháng 6 năm 2020 loan tin, tại cuộc họp trực tuyến định kỳ ngày 29 tháng 6 của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, đại diện phái đoàn Cộng sản Việt Nam kêu gọi quốc tế tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Syria, và nói rằng cần có sự thống nhất về vấn đề hỗ trợ nhân đạo.

Ông Đặng Đình Quý, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Cộng sản Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc nói rằng, ông Quý lo ngại với các nước thành viên Hội đồng Bảo an về tình trạng nhân đạo đáng lo ngại tại Syria, đồng thời thúc giục Liện Hiệp Quốc cùng các đối tác tăng cường hợp tác để hàng cứu trợ đến tay người dân. Ông Quý còn “hiến kế” cho Liên Hiệp Quốc để giúp Syria thoát khỏi khủng hoảng đó là, phải thúc đẩy giải pháp chính trị toàn diện cho Syria, trên cơ sở tôn trọng luật quốc tế và Hiến chương Liên hiệp quốc.

Những chia sẽ trên của ông Quý đã khiến dư luận Việt Nam không khỏi rùng mình  bởi sự lươn lẹo, giả tạo đến mức không có đối thủ của Cộng sản Việt Nam. Bởi vì, chính người dân Việt Nam ở quốc nội cũng đang ngày đêm rên siết chịu đựng sự bóc lột, đàn áp, cướp bóc đất đai, nhà cửa, kế mưu sinh của nhà cầm quyền Cộng sản. Hàng loạt những người dân bất đồng chính kiến bị đánh đập, bỏ tù, ngay đến tiền hỗ trợ dịch coronavirus 19 cho dân cũng bị làm khó về mặt thủ tục, và bị ăn chặn.

Vì vậy, người dân cho rằng, ông Quý nên kêu gọi Liện Hiệp Quốc quan tâm đến Việt Nam, nhất là vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo.

An Nhiên