Phác họa chân dung bị chế diễu giúp xác định nghi can trộm gốc Việt ở Pennsylvania

Phác họa chân dung bị chế diễu giúp xác định nghi can trộm gốc Việt ở Pennsylvania

Ảnh: Inside Edition

Một bức phác họa chân dung nghi can trộm cắp khiến nhiều người chế diễu vì đường nét đơn giản như hí họa, rốt cuộc đã dẫn đến việc cảnh sát ở tiểu bang Pennsylvania xác định danh tính một người đàn ông được cho là đứng sau vụ trộm.

Báo mạng Inside Edition hôm Thứ Năm 8 tháng 2 cho hay, sự việc khởi đầu khi một người đàn ông giả dạng làm nhân viên của chợ Central Market ở Lancaster, đánh cắp tiền sau một quầy hàng không có người trông coi vào khoảng 1 giờ 20 phút chiều ngày 30 tháng 1. Tên trộm táo tợn đã bỏ trốn trước khi cảnh sát tới nơi, nhưng một nhân chứng đã cung cấp được một bản phác họa của đương sự cho cảnh sát. Cảnh sát thành phố Lancaster đã đăng bức vẽ lên trang mạng theo dõi tội phạm và bị nhiều người dân chế diễu.

Cảnh sát cho biết bức phác họa có vẻ nghiệp dư và giống như hí họa này đã khiến cho ít nhất một nhân viên điều tra tìm đến một cái tên khả nghi. Bức vẽ cùng với lời mô tả của nhân chứng đã khiến các nhân viên điều tra tin rằng ông Hung Phuoc Nguyen, 44 tuổi, là kẻ trộm. Các thám tử đã đặt ảnh ông Nguyễn lẫn trong nhiều ảnh khác trước nhân chứng, và họ đã chọn ảnh ông Nguyễn. Cảnh sát đã lập hồ sơ hình sự về ông Nguyễn và ban hành lệnh truy nã. Các nhân viên điều tra đã đến địa chỉ mới nhất mà họ biết về ông Nguyễn, nhưng ông không có mặt tại đó. Hiện nay giới hữu trách vẫn chưa biết ông Nguyễn đang ở đâu.

Huy Lam / SBTN