29/08/2015 | 0

Phá vỡ đường dây mua bán trẻ em qua Trung Cộng

Phá vỡ đường dây mua bán trẻ em qua Trung Cộng

Các nghi phạm gồm Vương Thị Thành, Hoàng Thị Thắm, Trương Văn Giáp, Hoàng Thị Phương và Lường Thị Hiền, cả 5 nghi phạm ở nhiều địa phương khác nhau.

Theo tài liệu điều tra, ngày 24 tháng 8, phường Ka Long, thành phố Móng Cái, công an bắt quả tang Lường Thị Hiền đang bế một bé trai khoảng 20 ngày tuổi, xuất cảnh trái phép qua bờ sông biên giới sang thành phố Đông Hưng – tỉnh Quảng Tây, Trung Cộng.

Qua lời khai của Hiền, 4 nghi phạm khác liên quan tới đường dây mua bán trẻ em cũng bị tóm.

Theo điều tra, trong thời gian làm thuê tại Quảng Đông, Thắm đã quen biết với Hoa, Hoa bảo Thắm về Việt Nam tìm xem ai đẻ con trai không nuôi thì mua lại rồi mang bán cho Hoa. Hoa thỏa thuận sẽ trả cho Thắm mỗi trẻ em khoảng 40 đến 50 triệu đồng.

Vào đầu tháng 8, vợ chồng Thắm đã lên Sài Gòn, xin nhận một bé trai mới sinh về làm con nuôi. Họ đã trao cho mẹ của bé trai này một khoản tiền.

Đến ngày 24/8/2015, vợ chồng Thắm mang cháu bé ra TP Móng Cái giao cho Lường Thị Hiền và Vương Thị Thành theo sự chỉ đạo của Hoa để hai người này mang cháu bé sang Trung Quốc. Hiền và Thành được Hoa thuê nhập cảnh từ Trung Quốc về Móng Cái – Việt Nam để nhận cháu bé.

Trong lúc đưa bé trai này xuất cảnh trái phép, Lường Thị Hiền đã bị bắt. Sau đó, trong 2 ngày, 4 tên khác trong đường dây đã lần lượt bị bắt giữ tại thành phố Móng Cái và tỉnh Nghệ An.

Thanh Lan / SBTN