22/08/2014 | 2

Phá vỡ đường dây ma tuý khổng lồ từ Trung Quốc vào Việt Nam

Phá vỡ đường dây ma tuý khổng lồ từ Trung Quốc vào Việt Nam

Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý thuộc Bộ Công an Cộng sản Việt Nam cho hay, đã bắt quả tang một phụ nữ tên Lê Thị Thục, 40 tuổi, cư dân quận Hải An, Hải Phòng đang giao một số lượng ma tuý khổng lồ cho hai người đàn ông ở trước siêu thị Metro của thành phố Hải Phòng.

Báo Mới dẫn phúc trình của công an địa phương cho biết, việc này xảy ra hôm 17 tháng 8, 2014. Số ma tuý bị tịch thu lên đến 13 kg gồm 5 kg dạng đá và 8 kg dạng viên, mà người ta gọi là thuốc lắc. Ngoài bà Thục, công an Hải Phòng còn bắt thêm 4 người khác trong đường dây ma tuý khổng lồ này. Tất cả đều khai đã tuồn số ma tuý trên từ Trung Quốc vào Hà Nội.

Bà Thục có thời gian sinh sống và làm ăn buôn bán ở vùng biên giới Việt – Trung, nói thạo tiếng Trung Hoa và đường đi lại trong khu vực. Có thể nhờ vậy mà đường dây của bà này đã chuyển số lượng ma tuý khổng lồ nói trên vào đến tận thành phố Hải Phòng. Chiều ngày 15 tháng 8, Công an Hải Phòng cũng đã tịch thu tại nhà một cư dân quận Hải An 4,200 viên thuốc lắc cùng với nửa kg ma tuý đá và hơn 2.5 kg loại chất gây mê Ketamine.

Ngày 20 tháng 8, Chi cục Hải quan Sài Gòn lại tìm thấy trong kiện hàng của một cư dân tỉnh Đồng Nai gửi cho một người ở Sydney, Úc khoảng 5.18 kg heroin. Cho đến khoảng 1 giờ sáng ngày hôm nay 22 tháng 8, công an tỉnh Thái Nguyên lại bắt quả tang hai người đàn ông chở trên một chiếc ô tô lưu thông tại huyện Phú Lương, thuộc tỉnh này 100 bánh heroin. Hai người đàn ông này khai định chuyển 100 bánh heroin này từ tỉnh Hoà Bình về Thái Nguyên để bán lẻ cho các con nghiện. (S. Châu)