18/08/2017 | 1

Phá vỡ đường dây hoa hậu, diễn viên, người mẫu bán dâm 2,500 Mỹ kim ở Sài Gòn

Phá vỡ đường dây hoa hậu, diễn viên, người mẫu bán dâm 2,500 Mỹ kim ở Sài Gòn

(Ảnh: VNEXpress)

Công an TPHCM hôm Thứ Năm 17/08 bắt giữ ba người phụ nữ, được cho là cầm đầu một đường dây bán dâm hạng sang của các hoa khôi, người mẫu, diễn viên điện ảnh và ca sĩ với giá từ 500 tới 2,500 Mỹ kim một lần đi khách.

Các tú bà này còn tổ chức “sex tour” đi các tỉnh thành và các nước Đông Nam Á với giá 1,000 Mỹ kim mỗi ngày cho một người.

Ba nghi can bị bắt là Nguyễn Thị Ngọc 31 tuổi, á khôi 1 của cuộc thi “Cuộc chiến sắc đẹp năm 2017”; Nguyễn Thị Tiền 33 tuổi, quê Long An, chị ruột của Ngọc; và Phạm Thị Thanh Hiền 32 tuổi, quê Quảng Bình. Họ bị cáo buộc tội môi giới mại dâm.

Tiền và Ngọc khai rằng, họ làm người điều khiển các chương trình giải trí. Dựa vào vị trí đó, họ lôi kéo hàng chục hoa khôi, người mẫu, diễn viên điện ảnh và ca sĩ tham gia vào đường dây bán dâm để kiếm thêm tiền.

Muốn được “vui vẻ” với các cô gái chân dài, các đại gia phải được người quen giới thiệu. Khi thành công, các “tú bà” lấy 20% tiền môi giới.

Được biết công an đã xác định danh tính hơn 30 thành viên trong đường dây bán dâm hạng sang này, và đã triệu tập một số người để lấy lời khai.

Những con số thống kê mới nhất cho thấy Việt Nam có hơn 101,000 người hành nghề lao động tình dục, trong đó khoảng 72,000 người là phụ nữ.

Tổ Chức Lao Động Quốc Tế ILO đề nghị Việt Nam ban hành luật lệ, để điều phối nghề này như một kỹ nghệ và bảo vệ người lao động. Chính quyền TPHCM thì yêu cầu quốc hội soạn luật để công an bắt bớ người bán dâm dễ dàng và hữu hiệu hơn.

Huy Lam / SBTN