08/05/2015 | 3

Phá tổ chức ma túy điều hành tiệm pizza

Phá tổ chức ma túy điều hành tiệm pizza

New York, New York. (Reuters) — Nhà chức trách Ý và Hoa Kỳ hôm Thứ Năm ngày 7 tháng 5 phá vỡ một mạng lưới buôn bán cocaine lớn, với một tiệm pizza làm bình phong ở thành phố New York, bắt giữ 13 người Ý liên kết với tội phạm có tổ chức.

Lực lượng cảnh sát ưu tú SCO của Ý và các nhân viên FBI của Hoa Kỳ đã bắt giữ một số người tại nhà của họ ở vùng Calabria miền nam, vì nghi ngờ họ thuộc thành phần của một tổ chức buôn bán ma túy quốc tế. Cuộc điều tra kéo dài một năm, có tên là Operation Columbus, được dẫn dắt bởi các nhà điều tra liên bang ở Brooklyn và các công tố viên ở Calabria, vùng hoạt động của ‘Ndrangheta’, một băng mafia trên đất Ý giống như Cosa Nostra ở Sicily.

Các nhà điều tra cho biết, ông Gregorio Gigliotti, người bị tình nghi là ông trùm của mạng lưới này, là một thành viên của gia đình tội phạm Genovese nổi tiếng ở New York. Mạng lưới này bị cáo buộc tổ chức vận chuyển cocaine từ Costa Rica đến Hoa Kỳ và Châu Âu. Hồ sơ tòa án cho biết trong tháng 10 và tháng 12 năm ngoái, các giới chức Hoa Kỳ thu giữ 55 kg cocaine giấu trong hai lô hàng khoai mì tươi từ Trung Mỹ tới Philadelphia và Wilmington, Delaware. Ông Gigliotti, 59 tuổi, điều hành nhà hàng pizza Cucino A Modo Mio tại khu phố Queens của New York, đã bị truy tố cùng gia đình về tội vận chuyển lậu cocaine vào Hoa Kỳ. (Huy Lam)