Phá tan tổ chức buôn bán ma túy do người Việt đứng đầu ở Melbourne

Phá tan tổ chức buôn bán ma túy do người Việt đứng đầu ở Melbourne

Theo bản tin của VietUc News, chiến dịch Isoleucine là tên gọi của cuộc điều tra kéo dài tám tháng, nhằm vào các ổ buôn bán ma túy có mạng lưới kết nối tinh vi trên khắp các khu vực trực thuộc thành phố Melbourne.

Vào ngày 8 tháng 10, cảnh sát cùng với trát tòa đã đồng loạt tiến hành tấn công 9 địa điểm, nằm tại các khu Mentone, Footscray, Richmond, Braybrook, Thornbury, Sunbury, Fitzroy, Flemington, những nơi nhiều người Việt sinh sống. Cho đến nay, cảnh sát đã bắt giữ và buộc tội 11 người, trong đó có hai người phụ nữ 60 tuổi, 8 người gốc Việt sau hàng loạt các cuộc đột kích nhằm vào mạng lưới buôn bán ma túy trị giá hàng triệu đô này.

Song song đó, cảnh sát Melbourne cũng tấn công các địa điểm buôn bán ma túy đá ở các khu vực phía Bắc và Tây Bắc Melbourne, bắt giữ 7 người có liên quan. Ông Ross Guenther, người đứng đầu chiến dịch cho biết, các tổ chức này đã sản xuất khoảng 250 ngàn đô la Úc bạch phiến mỗi tuần. Các nhà điều tra cũng đã xác định được một ngôi nhà bí mật, được sử dụng để tiến hành các hoạt động kinh doanh của họ và chuẩn bị ma túy để đem bán.

Cảnh sát Guenther nói những người bị bắt sẽ phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến buôn bán một số lượng lớn heroin và sẽ phải hầu tòa ngay ngày 10 tháng 10. Một số tài sản đã bị tịch thu bao gồm một lượng bột màu trắng, được cho là ma túy, nhiều khoản tiền lớn, xe hơi sang trọng cùng các mặt hàng xa xỉ được cho là từ tiền buôn bán ma túy, và các thiết bị được cho là để sử dụng sản xuất ma túy.

Cảnh sát muốn cho cộng đồng biết sẽ không ngừng săn đuổi, bắt giữ các cá nhân, các tập đoàn tội phạm, và sẽ tiếp tục chiến đấu để giữ cho đường phố Melbourne sạch sẽ không ma túy. (T. Lan)