20/03/2014 | 1

Phá đường dây khai thác tình dục trẻ em qua mạng, bắt 14 người

Phá đường dây khai thác tình dục trẻ em qua mạng, bắt 14 người

Washington, DC. (CBS)
Bộ trưởng Nội An Jeh Johnson, cùng với cơ quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ, Thanh Tra Bưu Điện và Bộ trưởng tư pháp Louisiana công bố kết quả của một trong những cuộc điều tra lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng lớn nhất trong lịch sử cơ quan Di Trú và Quan Thuế, liên quan tới các nạn nhân tại 39 tiểu bang và 5 quốc gia.
Mười bốn người điều hành một trang mạng khiêu dâm trẻ em bị bắt và bị khởi tố vì âm mưu điều hành một doanh nghiệp khai thác tình dục trẻ em, sau một cuộc điều tra quốc tế qui mô. Cho tới nay, các nhà điều tra xác định danh tính 251 nạn nhân vị thành niên tại 39 tiểu bang và 5 quốc gia, trong đó có 228 nạn nhân tại Hoa Kỳ và 23 người tại Anh, Canada, New Zealand, Úc và Bỉ. Tám trong số các nạn nhân là nữ giới và 243 là nam giới. Hầu hết các nạn nhân ở độ tuổi từ 13 cho tới 15, hai nạn nhân trẻ nhất mới chỉ có 3 tuổi trở xuống.
Nhà điều hành chính của trang mạng là Jonathan Johnson, 27 tuổi, tại Abita Springs, tiểu bang Louisiana, bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp khai thác tình dục trẻ em. Ông này thừa nhận việc thành lập nhiều hồ sơ giả làm phụ nữ trên các mạng xã hội, nhắm mục tiêu khai thác tình dục trẻ em, đồng thời huấn luyện các “con thú ăn tươi nuốt sống” trẻ em khác trong nhóm của mình. Jonathan Johnson bị tạm giam tại nhà tù liên bang kể từ khi bị bắt vào ngày 13 tháng 6, năm 2013 và phải đối mặt với bản án 20 năm tù cho tới tù chung thân. – N. Trân