Đang tải...
09/10/2019 | 2

PG&E cúp điện tại nhiều khu vực ở miền Bắc California phòng ngừa cháy rừng

PG&E cúp điện tại nhiều khu vực ở miền Bắc California phòng ngừa cháy rừng

Ảnh: Stephanie Lister/KQED

Vào khoảng 137,000 khách hàng của công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) ở miền Bắc California sẽ bị mất điện vào chiều thứ Tư, trong đó có một phần của quận Santa Clara, San Mateo, Alameda và  Contra Costa. Đây là nổ lực giúp ngăn chặn cháy rừng của PG&E.

Ông Sumeet Singh, phó chủ tịch Cơ Quan An toàn Cháy rừng Cộng đồng của công ty, cho biết đến cuối thứ Tư (ngày 9 tháng 10), thêm 300,000 khách hàng sẽ bị cắt điện, nâng tổng số các gia đình chịu ảnh hưởng lên đến 800,000. Theo các viên chức, một số học khu và đại học lớn đã hủy lớp học, và các đường hầm giao thông và các xe công cộng cũng có thể bị ảnh hưởng. Các nhà dự báo khuyến cáo rằng nhiều khu vực ở miền Bắc California có nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với thời tiết gió và khô cằn, mang đến nhiều nguy cơ cháy rừng. Trong một cuộc họp báo vào thứ ba, ông Singh cho biết PG&E thực hiện cắt điện như một phương án cuối cùng, và sẽ mất vài ngày để phục hồi điện năng cho tất cả các khách hàng, vì trước tiên công ty sẽ tiến hành kiểm tra an toàn sau khi thời tiết ổn định.

Theo KTLA, trong những năm gần đây, PG&E bị chỉ trích vì đường dây điện của công ty được xem là nguyên nhân gây ra một loạt các vụ cháy rừng thảm khốc trên toàn tiểu bang, bao gồm đám cháy Camp Fire. Công ty đã đồng ý trả hàng tỷ mỹ kim để bồi thường thiệt hại cho những người dân bị ảnh hưởng.

Mộc Miên

Loading...