27/11/2021 | 18

Pfizer và MSD cấp phép cho Việt Nam sản xuất thuốc viên COVID-19

Pfizer và MSD cấp phép cho Việt Nam sản xuất thuốc viên COVID-19

Tin từ HÀ NỘI, Việt Nam – Vào hôm thứ Sáu (26/11), Bộ Y tế  cộng sản Việt Nam cho biết các công ty dược phẩm Pfizer và MSD, được gọi là Merck & Co ở Bắc Mỹ, đã đồng ý cấp phép cho các công ty ở Việt Nam sản xuất thuốc điều trị COVID-19. Bộ Y tế tuyên bố rằng các công ty này đã gửi thư cho Cơ quanDược của Việt Nam, chấp thuận việc sản xuất thuốc Molnupiravir và Paxlovid.

Hồi tuần trước, Pfizer nói họ sẽ cho phép các nhà sản xuất cung cấp thuốc viên COVID-19 thử nghiệm cho 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, thông qua một thỏa thuận cấp phép tự nguyện với nhóm y tế công cộng quốc tế Medicines Patent Pool (MPP).

Bộ Y tế cộng sản Việt nam cho hay năm công ty dược phẩm địa phương đã tỏ ý muốn mua lại giấy phép sản xuất Molnupiravir. Việt Nam đến nay đã ghi nhận 1.1 triệu ca nhiễm COVID-19 và 24,000 ca tử vong. Hơn 47% dân số 98 triệu người của họ đã được chích ngừa đầy đủ chống lại coronavirus. Bộ Y tế cộng sản cho biết cho đến nay, Việt Nam đã sử dụng 250,000 liều Molnupiravir, với 72% đến -93% người dùng thuốc phục hồi sau 5 ngày.