Đang tải...
11/07/2018 | 1

Pfizer hoãn tăng giá thuốc sau cuộc đàm thoại với tổng thống Trump

Pfizer hoãn tăng giá thuốc sau cuộc đàm thoại với tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Washington DC – Công ty dược phẩm Pfizer cho biết họ sẽ hoãn việc tăng giá thuốc trong vòng không quá 6 tháng, sau khi giám đốc điều hành công ty có cuộc trò chuyện về mọi chủ đề với Tổng Thống Donald Trump.

Pfizer cho biết quyết định hoãn việc tăng giá thuốc có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 cho tới cuối năm, hoặc cho tới khi bản kế hoạch định giá thuốc của tổng thống có hiệu lực. Công ty cũng sẽ sớm đưa giá thuốc trở về mức trước ngày 1 tháng 7.

Sáng hôm  10 tháng 7, tổng thống Trump gởi đi một tin nhắn, trong đó nói rằng Pfizer đồng ý xóa bỏ quyết định tăng giá thuốc, sau khi tổng thống và Bộ Trưởng Bộ Y Tế Alex Azar nói chuyện với Ian Read – giám đốc điều hành của Pfizer. Tổng thống Trump nói thêm rằng chính phủ của ông hoan nghênh Pfizer vì quyết định này, và hy vọng các công ty khác cũng làm như vậy.

Trong tháng 5, ông Trump giới thiệu một kế hoạch chi tiết cho thấy chính phủ của ông lên kế hoạch giảm giá thuốc như thế nào, để giữ đúng lời hứa trong thời gian còn vận động chiến dịch tranh cử vào năm 2016. Tại buổi giới thiệu kế hoạch, ông Trump nói rằng một số công ty dược phẩm sẽ tuyên bố giảm giá tự nguyện trong hai tuần, nhưng chưa có hiện tượng tự nguyện nào được thực hiện. Vào đầu tháng này, Pfizer tăng giá khoảng 40 loại thuốc, trong đó có Viagra, Lipitor, và Xeljanz trị viêm khớp. (Mai Đức)

TAGS: pfizer
Loading...