15/07/2021 | 1

Pfizer cam kết trao 20 triệu liều vaccine cho trẻ em Việt Nam

Pfizer cam kết trao 20 triệu liều vaccine cho trẻ em Việt Nam

Theo tờ VnExpress đưa tin, công ty dược phẩm Pfizer có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp 20 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em Việt Nam trong tam cá nguyệt cuối năm nay.

Theo VnExpress, ông John Paul Pullicino, Giám đốc điều hành của Pfizer Việt Nam, đã đưa ra cam kết này vào hôm thứ Tư trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long. Ông Long cho biết, sự viện trợ này là một diễn biến tốt trong bối cảnh hiện nay. Vaccine sẽ được tiêm cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam trong độ tuổi từ 12 đến 18.

Vào tháng 5, Hoa Kỳ đã phê duyệt vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ em và thanh thiếu niên. Lô vaccine 20 triệu liều là một phần trong cam kết của công ty Pfizer nhằm cung cấp 47 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam. Bộ Y tế cộng sản Việt Nam đã đề nghị Pfizer giao 31 triệu liều trong quý này để đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp. Họ cũng đang thảo luận với công ty Pfizer về việc chuyển giao kỹ thuật sản xuất vaccine cho Việt Nam, hoặc thành lập nhà máy sản xuất vaccine tại nước này vào năm 2022. Việt Nam dự kiến sẽ nhận được hơn 745,000 liều vaccine Pfizer trong tháng này.