04/02/2016 | 0

Petrolimex bán xăng kém chất lượng làm vài trăm chiếc xe hơi bị hỏng máy

Petrolimex bán xăng kém chất lượng làm vài trăm chiếc xe hơi bị hỏng máy

Petrolimex nhận lỗi bán xăng kém chất lượng khiến nhiều xe hơi bị hỏng.

Trên trang mạng của công ty này đã đăng tải một thông báo chính thức nhận trách nhiệm đã khiến hàng chục chiếc xe hơi bị hỏng máy vì lý do này.

Trong thông cáo báo chí, công ty Petrolimex thuộc sở hữu nhà nước Cộng sản Việt Nam thú nhận rằng, kết quả một cuộc thử nghiệm mới nhất cho thấy, loại xăng cao cấp nhất và đắt tiền nhất bán ra tại các trạm xăng ở Việt Nam – Ron 95 có chứa một lượng rất cao methylbenzene hoà tan trong xăng, vượt quá quy định cho phép. Đây là lý do gây trục trặc kỹ thuật trong hệ thống dẫn xăng của nhiều chiếc xe hơi thời gian gần đây.

Một số lượng xăng dầu đã được thu hồi ngay sau khi phúc trình trên được công bố. Petrolimex cũng cam kết là sẽ giải quyết đầy đủ và thỏa đáng cho những khách hàng chịu ảnh hưởng trong sự cố vừa qua

Truyền thông Việt Nam cho biết, từ cuối tháng Giêng vừa qua, các tiệm sửa xe hơi ở Sài Gòn đã tiếp nhận hàng loạt chiếc bị hư hệ thống cung cấp nhiên liệu, mà người ta biết ngay là vì mua xăng kém phẩm chất tại các trạm xăng dầu Petrolimex, công ty cung cấp xăng dầu lớn nhất Việt Nam.

Chủ một đại lý sửa xe Mercedez-Benz ở quận 7, ông Nguyễn Trung Kiên cho biết, đã tiếp nhận tổng cộng 22 chiếc xe hơi bị trục trặc hệ thống xăng dầu trong vòng 1 tuần lễ. Tất cả các chủ xe đều cho biết, chiếc xe không nổ máy ngay sau khi đổ đầy bình loại xăng A 95.

Ông Kiên nói chi phí sửa chữa có thể lên tới gần 9,000 Mỹ kim mỗi chiếc, vì phải thay một loạt bộ máy hoà khí, bình lọc, và bơm xăng của xe.

Song Châu / SBTN