13/08/2018 | 1

Peter Strzok bị FBI sa thải sau vì đã từng nhắn tin chống tổng thống Trump

Peter Strzok bị FBI sa thải sau vì đã từng nhắn tin chống tổng thống Trump

Ảnh: CBS

Washington DC – Vào Thứ Hai 13 tháng 8, luật sư của ông Peter Strzok cho biết ông  này đã chính thức bị sa thải khỏi cơ quan điều tra FBI vào chiều Thứ Sáu 10/08, sau khi bị phát hiện đã gởi ra các tin nhắn chỉ trích tổng thống Trump trong giai đoạn tranh cử.

Ông Strzok bị tổng thống Trump và các đồng minh coi là bằng chứng cho các vấn đề trong nội bộ FBI, sau khi ông Strzok và một cựu đồng nghiệp, bà Lisa Page, bị phát hiện có trao đổi các tin nhắn phản đối ông Trump. Ông Strzok từng làm việc cho cuộc điều tra về vụ tai tiếng email của bà Hillary Clinton, và sau đó là cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Hoa Kỳ. Ông bị sa thải khỏi cuộc điều tra của ông Mueller sau khi các tin nhắn bị phát hiện, và bị chuyển đến một văn phòng khác cũng thuộc FBI.

Luật sư Geolman cho rằng, hành động của FBI đi ngược lại một phán quyết trước đó của ban kỷ luật, vốn cho rằng hình phạt thích hợp đối với ông Strzok là đình chỉ công việc 60 ngày và giảm chức vụ.

Tổng thống Trump trước đây từng chỉ trích ông Strzok trên mạng xã hội, nói rằng nhân viên FBI này là lý do để không tin vào cuộc điều tra vô lý của Cố vấn Mueller. Sau khi tin tức về việc ông Strzok bị sa thải được thông báo, tổng thống Trump vào Thứ Hai cũng lên Twitter để chất vấn về tính hợp pháp của cuộc điều tra của ông Mueller, dù ông Strzok chưa bao giờ nắm quyền trong cuộc điều tra này. (Mộc Miên)