Đang tải...
10/02/2020 | 0

Pete Buttigieg dẫn đầu cuộc bầu cử sơ bộ Iowa, dẫn trước thượng nghị sĩ Bernie Sanders 0.1% số phiếu bầu

Pete Buttigieg dẫn đầu cuộc bầu cử sơ bộ Iowa, dẫn trước thượng nghị sĩ Bernie Sanders 0.1% số phiếu bầu

Ảnh: CNN

Tin từ Washington, D.C. – Đảng Dân chủ Iowa đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử sơ bộ tiểu bang sau khi hoàn thành xem xét 95 khu vực bầu cử.

Theo những cập nhật mới nhất, cựu thị trưởng Pete Buttigieg hiện đang dẫn trước 0.1% số đại biểu so với Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders. Số đại biểu là dữ kiện quyết định người chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ Iowa. Nếu không ai gửi đơn yêu cầu đếm lại phiếu, ông Buttigieg sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ Iowa.

Theo Đảng Dân chủ Iowa, Buttigieg sẽ nhận được 14 đại biểu (delegates), ông Sanders sẽ nhận 12, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren sẽ nhận 8, cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ nhận sáu, và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar sẽ nhận được một. Đảng này cho biết họ đã xem xét lại các phiếu bầu đến từ 55 khu vực bầu cử sau khi văn phòng bầu cử của các ứng cử viên đưa ra một số báo cáo về sự không nhất quán sau khi cuộc bầu cử hoàn thành vào hôm thứ hai (3 tháng 2).

Cuộc bầu cử sơ bộ Iowa đã gặp phải nhiều vấn đề vào tuần trước khi ứng dụng báo cáo kết quả bị lỗi, và việc Đảng Dân chủ Iowa trì hoãn công bố kết quả chính thức. Sự hỗn loạn nói trên đã cho phép cả Buttigieg và Sanders giành chiến thắng, và giúp che khuất sự yếu thế đến từ các ứng cử viên như ông Biden.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là liệu đảng có thể sửa chữa những lỗi in ấn trên các tài liệu pháp lý mà những khu vực bầu cử phải điền vào trong lúc cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra. (BBT)

Loading...