14/02/2015 | 0

Peru hôn- Ấn Độ đánh đập người yêu nhau trong ngày Valentine

Peru hôn- Ấn Độ đánh đập người yêu nhau trong ngày Valentine

Callao, Peru. (Reuters) – Tối hôm qua, thứ Sáu 13 tháng Hai, hàng trăm cặp đôi đã tham dự cuộc thi hôn tại Callao, Peru nhân dịp đón mừng ngày Valentine.

Ban tổ chức nói rằng, cuộc thi giúp mang lại những thời khắc tình tứ nhất của những người yêu nhau. Tuy nhiên, sự kiện này không chỉ để dành cho những cái hôn. Khi nhạc trỗi lên tưng bừng, hầu như cả thành phố tràn ra đường để khiêu vũ trong đêm dần qua. Một cư dân 79 tuổi khiêu vũ cùng với người bạn gái cũng 79 tuổi của ông nói rằng, đây là môn trị liệu giúp cho xương không bị tổn thương so với bất kỳ môn thể thao nào khác. Người trẻ cũng như người lớn tuổi đều có thể thưởng thức một buổi tối mùa hè nóng nực, trong tiếng nhạc tưng bừng. Một trong những người tổ chức đêm đón mừng Valentine nói rằng, sáng kiến tổ chức hoạt động nói trên đã lôi cuốn tất cả mọi người tham dự một sự kiện đầy hấp dẫn, một dịp để cả gia đình các cư dân có dịp cùng vui chơi, nhảy múa.

Trong khi đó, tại Uttar Pradesh và Tamil Nadu ở Ấn Độ, Bajrang Dal, tổ chức Hindu cánh hữu ở bang Uttar Pradesh ở phía bắc Ấn Độ hôm nay, thứ Bảy 14 tháng Hai đã đánh đập một cặp tình nhân bộc lộ cử chỉ tình tứ ở nơi công cộng vì cho đây là hành động khiếm nhã. Các thành viên Bajrang Dal tại thành phố Kanpur lượn xe gắn máy trên đường phố, vẫy cờ và hô khẩu hiệu chống lại ý nghĩa của ngày Valentine. Tại thành phố Chenni, khoảng 35 người thuộc nhóm Hindu Munnani cũng đã tràn ra đường phố, diễn hành với hình vẽ những cái đầu của chó nhiều màu sắc để phản đối ngày Valentine. Thái độ bộc lộ tình yêu trong cuộc sống được coi là sự đe doạ đối với nền văn hoá của Ấn Độ, và ở đấy, tính chất bảo thủ cùng tồn tại với số vụ bạo hành phụ nữ ngày càng cao. (Song Châu)