01/06/2021 | 24

Peru cập nhật số người chết do đại dịch, hiện là quốc gia có số ca tử vong trên đầu người cao nhất thế giới

Peru cập nhật số người chết do đại dịch, hiện là quốc gia có số ca tử vong trên đầu người cao nhất thế giới

Theo dữ kiện của Đại học Johns Hopkins, vào hôm thứ Hai (31/5), số người chết chính thức do COVID-19 của Peru gần như tăng gấp ba lần và đạt mức 180,764 người, khiến nước này trở thành quốc gia có tỷ lệ tử vong trên đầu người tồi tệ nhất.

Peru là một trong những quốc gia Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19, với các bệnh viện của nước này tràn ngập bệnh nhân và nhu cầu oxygen vượt xa khả năng cung cấp. Các chuyên gia từ lâu khuyến cáo rằng số người thiệt mạng thực sự cao hơn các dữ kiện thống kê chính thức. Chính phủ cho biết hiện họ sẽ cập nhật số người thiệt mạng, vốn ở mức 69,342 người vào hôm Chủ nhật, một phần vì tình trạng thiếu xét nghiệm gây khó khăn trong việc xác định liệu một người thiệt mạng do virus hay một nguyên nhân khác.

Theo dữ kiện của Johns Hopkins, Hungary có số người chết vì COVID-19 tính theo đầu người trầm trọng nhất với khoảng 300 trên 100,000 người. Với dữ kiện mới được cập nhật, Peru hiện đang có hơn 500 người tử vong vì COVID-19 trên mỗi 100,000 người.

Ở Mỹ Latinh, Brazil có tổng số người chết cao nhất với hơn 450,000 người thiệt mạng do đại dịch. Tuy nhiên, dựa trên dân số, số người chết bình quân đầu người của Peru hiện cao hơn gấp đôi so với Brazil.