22/07/2021 | 11

Pennsylvania hủy chứng nhận hai máy bỏ phiếu sau cuộc kiểm toán năm 2020

Pennsylvania hủy chứng nhận hai máy bỏ phiếu sau cuộc kiểm toán năm 2020

Viên chức bầu cử hàng đầu của Pennsylvania đã hủy chứng nhận thiết bị bỏ phiếu của Quận Fulton. Quận này đã tham gia vào cuộc kiểm toán bầu cử năm 2020 do một nhà lập pháp của đảng Cộng hòa và đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump yêu cầu.

Vào thứ tư (ngày 21 tháng 7), quyền Bộ trưởng Ngoại giao Pennsylvania, bà Veronica Degraffenreid, cho biết Quận Fulton đã vi phạm quy tắc bầu cử của tiểu bang khi cấp cho bên thứ ba quyền truy cập vào cơ sở dữ kiện bầu cử và các thiết bị được chứng nhận khác trong cuộc kiểm toán kết quả bầu cử năm 2020.

Cuộc kiểm toán được tiến hành vào tháng 12 theo yêu cầu của các Thượng nghị sĩ cộng hòa Doug Mastriano và Judy Ward, những người đã yêu cầu các viên chức quận cho phép Wake Technology Services thăm dò kết quả bầu cử của quận. Thông báo của bà Degraffenreid là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến với ông Mastriano, người quảng bá cho các tuyên bố sai lầm của ông Trump rằng đã có gian lận cử tri xảy ra trong cuộc bầu cử.

Ông Mastriano hiện đang nỗ lực tiến hành một “cuộc điều tra pháp y” rộng hơn về thất bại của ông Trump tại tiểu bang và chính quyền của Thống đốc Tom Wolf. Bà Degraffenreid gọi hành động của ông Matriano là không minh bạch, và Quận Fulton đã làm các thiết bị bầu cử bị xâm phạm.

Bà Degraffenreid cũng cho biết Dominion Voting Systems, công ty cho quận thuê máy đếm phiếu, cũng không thể xác minh rằng thiết bị của họ có an toàn để sử dụng hay không. Quận Fulton nhận được thông báo từ Dominion rằng họ đã vi phạm hợp đồng và cần phải trả 25,000 mỹ kim để thuê thiết bị mới cho cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 5 năm 2021. Không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc kiểm toán của Quận Fulton đã phát hiện ra bất kỳ sự bất thường nào.