17/08/2016 | 1

Pennsylvania: Bộ trưởng tư pháp bị kết tội

Pennsylvania: Bộ trưởng tư pháp bị kết tội

Harrisburg, Pennsylvania. (Reuters) – Phát ngôn viên phòng công tố Montgomery County cho biết một bồi thẩm đoàn kết án Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiểu bang Pennsylvania Kathleen Kane, về tất cả tội danh trong vụ xét xử khai man phục vụ cho chính trị.

Việc xét xử bà Kane bắt nguồn từ cáo buộc cho rằng bà rò rỉ thông tin của đại bồi thẩm đoàn. Theo Reuters, bồi thẩm đoàn tranh luận hơn 5 giờ trước khi quyết định rằng bà Kane, một thành viên đảng Dân Chủ, rò rỉ thông tin với phóng viên nhằm gây rắc rối cho một công tố viên đảng Cộng Hòa. Vụ án của bà Kane kéo dài trong một năm, và một phát ngôn viên của công tố viên Kevin Steele thuộc Montgomery County chính thức xác nhận vào hôm qua. Sau đó, Thống đốc Tom Wolf kêu gọi bà Kane từ chức ngay lập tức. Trước đó, bà Kane bị cáo buộc muốn trả thù cựu công tố viên Frank Fina, bằng cách rò rỉ thông tin của đại bồi thẩm đoàn cho phóng viên.

Hiện nay bà Kane phải đối mặt với 7 năm tù giam. Trong phiên xét xử ở Norristown, vùng ngoại ô Philadelphia, luật sư của bà Kane lập luận rằng bà chỉ có ý định rò rỉ thông tin cho báo chí, không biết rằng phụ tá của bà đưa cả biên bản của đại bồi thẩm đoàn cho phóng viên. Luật sư cũng nói bà Kane phạm sai lầm trung thực khi làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn, và bà không có ý định khai man. (Mai Đức)