10/03/2021 | 3

Peace Corps gấp rút chuẩn bị để bắt đầu chương trình ở Việt Nam từ giữa năm tới

Peace Corps gấp rút chuẩn bị để bắt đầu chương trình ở Việt Nam từ giữa năm tới

Đại diện của Peace Corps và Toà Đại sứ cộng sản Việt Nam ở Washington ký thỏa thuận về hoạt động ở Việt Nam (Peace Corps)

Tin từ Hà Nội: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Peace Corps (Tổ chức Hòa bình Hoa Kỳ) hiện đang làm việc để xây dựng các chương trình hoạt động ở Việt Nam, và có kế hoạch đón nhận các tình nguyện viên Hoa Kỳ vào giữa năm 2022.

Bà Kate Becker, Giám đốc Peace Corps tại Việt Nam, cho hay tổ chức này hiện có nhân viên người Hoa Kỳ đang làm việc ở Việt Nam và đang trong quá trình tuyển nhân viên tại chỗ.

Hồi đầu tháng Ba, Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội đăng thông báo tuyển dụng khoảng 10 nhân viên địa phương cho một loạt các vị trí thuộc Peace Corps Việt Nam, từ điều phối viên ngôn ngữ và đa văn hóa, nhân viên về đào tạo cho đến quản lý chương trình giáo dục tiếng Anh và trợ lý điều hành kiêm chuyên gia truyền thông.

Ngoài ra, Peace Corps Việt Nam cũng đang tìm địa điểm làm văn phòng và xây dựng các tài liệu để làm chương trình, tiến hành tập huấn, và một số công việc khác. Văn phòng của tổ chức này sẽ nằm tách rời khỏi các cơ sở của Toà Đại sứ Hoa Kỳ.

Bà Becker cho hay nhóm các tình nguyện viên Hoa Kỳ đầu tiên sẽ đến vào năm 2022 và sẽ phục vụ các trường ở Hà Nội, tập trung vào giảng dạy tiếng Anh. Tại Việt Nam, các tình nguyện viên sẽ trải qua 3 tháng tập huấn toàn diện về văn hóa, ngôn ngữ và các vấn đề kỹ thuật trước khi họ được giao nhiệm vụ kéo dài 2 năm. Họ sẽ sẵn sàng làm việc khi năm học bắt đầu vào tháng 9, giúp học sinh Việt Nam cải thiện về tiếng Anh, có khả năng nói và hiểu tốt hơn. Mỗi năm, sẽ có một nhóm tình nguyện viên mới đến Việt Nam.

Quốc Tuấn