13/05/2016 | 0

Paul Ryan vẫn không ủng hộ Donald Trump

Paul Ryan vẫn không ủng hộ Donald Trump

Washington, DC. (CBS) – Ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump và Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan có cuộc gặp trực tiếp vào sáng thứ Năm.

Đây là lần gặp đầu tiên kể từ khi nhà tỷ phú Trump trở thành ứng cử viên theo quy định. Cả hai đồng ý hợp tác làm việc để đoàn kết đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên có một điều không thay đổi là ông Ryan vẫn không tuyên bố ủng hộ ông Trump. Sau cuộc gặp, Chủ tịch Hạ Viện nói với phóng viên rằng những điều mà ông nghe được nơi ứng cử viên Trump rất đáng khích lệ. Ông tin rằng họ đang gieo hạt để cây đoàn kết phát triển và đơm hoa kết quả.

Ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân rằng ông có một ngày tuyệt vời ở DC, tất cả mọi chuyện đều có kết quả tốt. Để giải thích lý do tại sao chưa ủng hộ ông Trump, Chủ tịch Hạ Viện nói rằng cuộc gặp chỉ kéo dài 45 phút. Trong thời gian ngắn ngủi đó, họ chưa thể biết hết ý tưởng của đối phương. Tuy nhiên, bạn thân của ông Ryan là Chủ tịch Ủy ban Cộng Hòa Quốc gia Reince Preibus, tin rằng đảng Cộng Hòa sẽ đoàn kết được. Ông Preibus nói có những người cần ít thời gian để dung hòa, nhưng có những người cần nhiều thời gian hơn.

Ông Ryan nhận xét tỷ phú Trump là người chân thành và ấm áp. Nhưng các đối thủ Dân Chủ không nghĩ như vậy. Còn cựu Chủ tịch Hạ Viện John Boehner thẳng thắn tuyên bố ủng hộ ông Trump, dù ông biết những người khác không thích điều đó. (Mai Đức)