12/06/2016 | 0

Paul Ryan: Giọng điệu vận động sẽ được cải thiện

Paul Ryan: Giọng điệu vận động sẽ được cải thiện

Washington, DC. (CBS) – Nhắc tới giọng điệu ngày càng gay gắt trong cuộc vận động tranh cử 2016, Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Wisconsin nói ông ty vọng giọng điệu sẽ được cải thiện.

Ông Ryan nói đảng Cộng Hòa, như là những người bảo thủ, muốn thực hiện chiến dịch vận động bao quát, đầy cảm hứng. Họ muốn truyền cảm hứng cho các công dân và muốn được sửa chữa các vấn đề của quốc gia. Ông Ryan đưa ra nhận xét trên khi viếng thăm Anacostia, một trong những khu dân cư nghèo nhất ở DC để công bố một chương trình nghị sự chống đói nghèo mới.

Chủ tịch Hạ Viện nói thêm rằng, trong vài ngày qua, mọi người thấy chiến dịch vận động không giống như vậy. Tuy nhiên ông hy vọng đây là một kinh nghiệm học hỏi. Mọi người có thể học hỏi từ đó có luận điệu tốt hơn, có được một chiến dịch vận động mà mỗi người có thể tự hào, đoàn kết mọi người chứ không phải là gây chia rẽ.

Trong tuần qua, ông Ryan chỉ trích ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Cộng Hòa Donald Trump vì tấn công nguồn gốc Mexico của vị thẩm phán đang xét xử vụ kiện trường Đại Học Trump. Ông nói những nhận xét đó không thể hiện các thành viên của đảng Cộng Hòa là ai, như thế nào hay học nghĩ gì. Quan điểm cho rằng chủng tộc hay dân tộc tác động đến cách làm việc của ai đó hoàn toàn đi ngược với những gì mà đảng Cộng Hòa tin.

Bên cạnh đó, một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Mitt Romney cho rằng việc bầu ông Donald Trump có thể mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc và coi thường phụ nữ là chấp nhận được. Và điều này dẫn đến một sự thay đổi trong nền tảng đạo đức của xã hội Hoa Kỳ.

Ông Romney, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào năm 2012, từ trước đến giờ luôn phản đối việc ứng cử của ông Trump. Trong chỉ trích mới này, ông đã đi xa hơn các lần trước và nói là tính chất đạo đức của Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng dưới một chính quyền của Trump. Ông Romney nói ông không thể khỏa lấp những tuyên bố gần đây nhất của ông Trump. Nhận xét của ông Trump làm cho ngay cả một số đảng viên của đảng Cộng hòa mô tả ông ta là người phân biệt chủng tộc.

Cuộc phỏng vấn với đài CNN được thực hiện bên lề cuộc hội thảo thường niên để trao đổi các ý tưởng do ông Romney tổ chức ở khu nghỉ mát Wasatch Mountains ở Utah. Ông Romney nói là ông không muốn nhìn thấy một tổng thống của Hoa Kỳ nói những điều mà làm thay đổi tính chất đạo đức của các thế hệ người Mỹ sau này. (Nguyên Trân)

Cùng chuyên mục