Đang tải...
14/07/2016 | 0

Paul Ryan: Cảnh sát & cộng đồng lắng nghe nhau

Paul Ryan: Cảnh sát & cộng đồng lắng nghe nhau

Washington, DC. (CBS) – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan đọc bài phát biểu về lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ, tại cuộc họp hôm qua. Theo ông Ryan, công dân Mỹ biết ơn và đánh giá cao công việc của nhân viên công lực.

Nhưng họ muốn ngành này cần có thay đổi thái độ nhiều hơn khi tiếp xúc với cộng đồng thiểu số. Ông nhận xét rằng trước vụ đột kích và bắn chết 5 cảnh sát Dallas, người Mỹ bất bình và đau lòng trước việc cảnh sát áp dụng bạo lực đối với người da đen, mỗi khi họ bị chặn xe kiểm tra. Ông nghĩ đây là lúc cả 2 bên cùng nên thay đổi thái độ, lắng nghe tiếng nói của nhau nhiều hơn. Đây là lúc 2 bên nên mở rộng đôi tai và tấm lòng, để tôn trọng nhau và hiểu rõ hơn quan điểm mà họ muốn chia sẻ.

Cảnh sát trưởng Dallas David Brown phát biểu tại một buổi họp báo, rằng trong những ngày này, họ không nhận được lòng biết ơn mà ngược lại, chỉ là sự thù hận. Ông Ryan muốn người Mỹ hiểu được một điều đơn giản này. Khi một cảnh sát thức dậy, cùng ăn sáng với gia đình, hôn tạm biệt những người thân, gài huy hiệu lên áo và bước ra khỏi cửa, đó là lúc họ thực hiện nhiệm vụ giữ gìn sự an toàn cho cộng đồng. Họ liều thân để bảo vệ đường phố. Họ liều thân để bảo vệ sinh mạng mọi người. Ông nghĩ điều quan trọng là phải giúp người Mỹ hiểu điều đó.

Đồng thời, cảnh sát cũng nên suy nghĩ đến việc lắng nghe tiếng nói cộng đồng nhiều hơn, để mối quan hệ giữa 2 bên ngày càng tốt đẹp hơn. (Mai Đức)

Loading...