13/03/2019 | 1

Paul Manafort nhận thêm 3 năm rưỡi tù giam

Paul Manafort nhận thêm 3 năm rưỡi tù giam

Washington DC – Ông Paul Manafort, cựu chủ tịch ban tranh cử của Tổng thống Donald Trump, vào thứ Tư (13 tháng 3) đã nhận thêm 3 năm rưỡi tù giam tại tòa liên bang, sau khi mới vừa bị phạt án tù tương tự trong một phiên tòa khác vào tuần trước.

Tổng cộng, ông Manafort sẽ phải ngồi tù gần 7 năm. Tuy nhiên, bản án thứ 2 vẫn chưa phải là rắc rối pháp lý sau cùng của nhà hoạt động chính trị 69 tuổi.

Không lâu sau khi hình phạt được công bố, Phòng Tư pháp Manhattan District đã thông báo một cáo trạng mới đối với ông Manafort, liên quan đến các cáo buộc ở tiểu bang, bao gồm cả tội gian lận tiền vay mua nhà.

Bản án mới nhất của ông Manafort được phán quyết bởi Thẩm phán Amy Berman Jackson, tại Tòa Liên bang ở Washington DC, với 73 tháng tù vì tội vận động cho nước ngoài và làm phiền nhân chứng. Một phần của hình phạt này sẽ được thực hiện đồng thời với bản án 47 tháng tù được tuyên vào thứ Năm tuần trước tại Virginia. Do đó, ông Manafort sẽ còn 81 tháng tù phải thi hành. Ngoài ra, ông cũng được trừ bớt 9 tháng bị giam trước đây trong quá trình điều tra.

Vụ án của ông Manafort là một trong những sự việc được chú ý nhiều nhất trong cuộc điều tra Nga của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, dù các cáo trạng chống lại ông Manafort không cho thấy sự thông đồng với Nga và cũng không liên quan đến công việc của ông trong ban tranh cử của Tổng thống Trump vào năm 2016.

Ông Manafort, vốn đang bị bệnh viêm khớp, đã được đưa vào tòa trên xe lăn. Khi lên tiếng tại tòa, ông Manafort nói ông rất hối tiếc về những điều đã làm, và ông chấp nhận trách nhiệm cho các hành động này. (Ngô Bảo)

Cùng chuyên mục