14/09/2018 | 0

Paul Manafort đạt được thỏa thuận nhận tội với Robert Mueller

Paul Manafort  đạt được thỏa thuận nhận tội với Robert Mueller

Ảnh: Reuters

Washington DC – Theo nguồn tin thân cận tiết lộ sáng Thứ Sáu ngày 14 tháng 9, ông Paul Manafort -cựu trưởng ban tranh cử của Tổng thống Trump- đã đạt được thỏa thuận nhận tội với các công tố viên trước phiên xét xử hình sự Thứ hai.

Hiện vẫn chưa rõ ông Manafort có đồng ý hợp tác với Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và thông đồng với đội tranh cử của ông Trump hay không.

Hành động này của ông Manafort có thể sẽ ảnh hưởng đến ông Trump, nhất là khi kỳ bầu cử quốc hội sắp đến gần.

Trước đó, tại phiên tòa đầu tiên ở tiểu bang Virginia, ông Manafort đã bị kết tội với 8 tội danh bao gồm lừa đảo ngân hàng, lừa đảo thuế, che giấu các tài khoản ngân hàng ngoại quốc. Trong phiên xét xử thứ hai ở Washington, ông Manafort sẽ đối mặt với các cáo buộc rửa tiền, lừa đảo, và che giấu 10 triệu Mỹ Kim tiền lương khi ông vận động hành lang cho chính trị gia thân Nga ở Ukraine.

Luật sư đại diện của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani trước đó tuyên bố với Politico news rằng ông Manafort vẫn có thể được tổng thống ân xá, dù ông đồng ý nhận tội để tránh phiên xét xử thứ hai.

Cựu phụ tá thân tín của ông Trump đã có mặt trong cuộc gặp ở Trump Tower năm 2016. Và theo nghi vấn, phía Nga đã đề nghị cung cấp thông tin gây bất lợi cho ứng viên Hillary Clinton. Cuộc gặp này được xem là bằng chứng cho thấy phía ông Trump và Nga đã hợp tác, dù hai bên vẫn luôn một mực phủ nhận. (Mộc Miên)